fbpx

เจอแอปพลิเคชันนี้เข้าไป…เป็นใครก็ต้องตื่น

อากาศแบบนี้..มืดฟ้ามัวฝน สลึมสลือ ดูอึน ๆ ไม่อยากจะตื่นเลยเอาเถอะ.. แต่ด้วยภาระกิจในแต่ละวันไม่ว่าจะต้องตื่นไปทำงาน นัดประชุมลูกค้า.. ที่ยิ่งเป็นคนในเมืองด้วยแล้วต้องตื่นแต่เช้ามากๆ เผื่อเวลาไว้เยอะเพื่อเผชิญกับปัญหารถติดต่าง ๆ มากมาย แค่คิด..ก็ไม่อยากจะตื่นซะแล้วสิ…เจอปัญหาแบบนี้จะมาใช้นาฬิกาปลุกแบบปกติทั่วไปก็ดูจะไม่มีตื่นแน่ เพราะแค่ปิดก็ดับเตือนได้แล้ว ลองเปลี่ยนมาใช้งานแอปพลิเคชันนาฬิกาปลุกแบบนี้ดูสิ รับรอง… ถึงไม่อยากจะตื่นก็ต้องตื่นกันล่ะคราวนี้

AlarmMon

AlarmMon คนขี้เซาสายแบ๊ว.. มาเจอกับแอปพลิเคชันนาฬิกาปลุกแบบนี้เป็นไงล่ะ หน้าตาของแอปพลิเคชันไม่ว่าจะสีสันหรือตัวไอคอนที่ทำออกมาโดนใจวัยใส ใช้งานง่ายอันที่จริงก็เหมือนการตั้งปลุกทั่วไปนั่นแหล่ะ ต่างกันตรงที่!! พอถึงเวลาที่ตั้งไว้นั้น ..มันไม่ได้แค่ปิด หรือเขย่าเพื่อปิดเท่านั้นน่ะสิ แต่ต้องทำเควสให้ได้ซึ่งเควสนั้นก็คล้าย ๆ กับการเลี้ยงสัตว์อย่างแกะ ก็ต้องมีการทำอาหารและให้อาหารตามจำนวนให้ครบด้วยสิเจ้าเสียงปลุกถึงจะเงียบไป แบบนี้..ไม่ตื่นก็ต้องตื่นแหล่ะจริงมั้ย

I Can’t Wake Up! Alarm Clock

I Can’t Wake Up! Alarm Clock ..ท้าทายสาวกคณิตศาสตร์ แอปพลิเคชันนี้จะทำการปลุกและสามารถหยุดได้ด้วยการแก้โจทย์คณิตศาสตร์และตอบคำถามให้ถูกต้อง!! บร่ะ… หรือถ้าคิดว่าตอนเช้าสมองอาจจะยังไม่พร้อมจะเปลี่ยนเป็นเกมจับคู่เพื่อให้สมองตื่นตัวก็ได้เหมือนกัน … บอกไว้ก่อนเลยว่าการที่คุณเลือกใช้แอปพลิเคชันแบบนี้.. นอกจากจะตั้งปลุกด้วยแล้วยังช่วยให้สมองตื่นตัว สดชื่นพร้อมรับมือกับวันทำงานแล้วล่ะ

Wakie Social Alarm Clock

Wakie Social Alarm Clock … จะตื่นทั้งทีต้องมีเพื่อนช่วย แอปฯ นี้เหมาะจริง ๆ สำหรับการปลุกเป็นก๊วน เพราะเราสามารถตั้งค่าคนปลุกด้วยตัวแอปฯ นั้นจะทำการ sms หรือแจ้งเตือนไปยังคนปลุก (ที่จำเป็นต้องลงแอปพลิเคชันตัวนี้ไว้ด้วย) แล้วเขาก็จะปลุกเราโดยทำการปลุกเป็นลักษณะลูกโซ่ เมื่อคนที่ 1 ตื่นแล้วและทำการปลุกคนที่ 2 เรียบร้อย คนที่ 2 ก็ต้องทำการปลุกคนที่ 3 ไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะครบจำนวนสมาชิกนั่นเอง

"

เห็นมั้ยว่าเราสามารถใช้ประโยชน์จากสมาร์ทโฟสได้ตั้งแต่เริ่มตื่นนอนกันเลยทีเดียว ใครที่เบื่อกับการปลุกแบบเดิม ๆ ลองเปลี่ยนวิธีมาใช้งานแอปพลิเคชันเหล่านี้ก็เข้าท่าดีนะ

"

More articles

สิงหาคม 24, 2018

ดิจิทัลโคช (Digital Coach) ใคร ๆ ก็เป็นได้.. (จริงเหรอ?)

สิงหาคม 24, 2018

เริ่มต้นธุรกิจใหม่ควรมีเว็บไซต์ หรือแฟนเพจ

สิงหาคม 24, 2018

I NEED QWERKYWRITER

สิงหาคม 24, 2018

IDESIGN INTERVIEW ON COMPUTER ARTS MAGAZINE