fbpx

เจอแอปพลิเคชันนี้เข้าไป…เป็นใครก็ต้องตื่น

อากาศแบบนี้..มืดฟ้ามัวฝน สลึมสลือ ดูอึน ๆ ไม่อยากจะตื่นเลยเอาเถอะ.. แต่ด้วยภาระกิจในแต่ละวันไม่ว่าจะต้องตื่นไปทำงาน นัดประชุมลูกค้า.. ที่ยิ่งเป็นคนในเมืองด้วยแล้วต้องตื่นแต่เช้ามากๆ เผื่อเวลาไว้เยอะเพื่อเผชิญกับปัญหารถติดต่าง ๆ มากมาย แค่คิด..ก็ไม่อยากจะตื่นซะแล้วสิ…เจอปัญหาแบบนี้จะมาใช้นาฬิกาปลุกแบบปกติทั่วไปก็ดูจะไม่มีตื่นแน่ เพราะแค่ปิดก็ดับเตือนได้แล้ว ลองเปลี่ยนมาใช้งานแอปพลิเคชันนาฬิกาปลุกแบบนี้ดูสิ รับรอง… ถึงไม่อยากจะตื่นก็ต้องตื่นกันล่ะคราวนี้

AlarmMon

AlarmMon คนขี้เซาสายแบ๊ว.. มาเจอกับแอปพลิเคชันนาฬิกาปลุกแบบนี้เป็นไงล่ะ หน้าตาของแอปพลิเคชันไม่ว่าจะสีสันหรือตัวไอคอนที่ทำออกมาโดนใจวัยใส ใช้งานง่ายอันที่จริงก็เหมือนการตั้งปลุกทั่วไปนั่นแหล่ะ ต่างกันตรงที่!! พอถึงเวลาที่ตั้งไว้นั้น ..มันไม่ได้แค่ปิด หรือเขย่าเพื่อปิดเท่านั้นน่ะสิ แต่ต้องทำเควสให้ได้ซึ่งเควสนั้นก็คล้าย ๆ กับการเลี้ยงสัตว์อย่างแกะ ก็ต้องมีการทำอาหารและให้อาหารตามจำนวนให้ครบด้วยสิเจ้าเสียงปลุกถึงจะเงียบไป แบบนี้..ไม่ตื่นก็ต้องตื่นแหล่ะจริงมั้ย

I Can’t Wake Up! Alarm Clock

I Can’t Wake Up! Alarm Clock ..ท้าทายสาวกคณิตศาสตร์ แอปพลิเคชันนี้จะทำการปลุกและสามารถหยุดได้ด้วยการแก้โจทย์คณิตศาสตร์และตอบคำถามให้ถูกต้อง!! บร่ะ… หรือถ้าคิดว่าตอนเช้าสมองอาจจะยังไม่พร้อมจะเปลี่ยนเป็นเกมจับคู่เพื่อให้สมองตื่นตัวก็ได้เหมือนกัน … บอกไว้ก่อนเลยว่าการที่คุณเลือกใช้แอปพลิเคชันแบบนี้.. นอกจากจะตั้งปลุกด้วยแล้วยังช่วยให้สมองตื่นตัว สดชื่นพร้อมรับมือกับวันทำงานแล้วล่ะ

Wakie Social Alarm Clock

Wakie Social Alarm Clock … จะตื่นทั้งทีต้องมีเพื่อนช่วย แอปฯ นี้เหมาะจริง ๆ สำหรับการปลุกเป็นก๊วน เพราะเราสามารถตั้งค่าคนปลุกด้วยตัวแอปฯ นั้นจะทำการ sms หรือแจ้งเตือนไปยังคนปลุก (ที่จำเป็นต้องลงแอปพลิเคชันตัวนี้ไว้ด้วย) แล้วเขาก็จะปลุกเราโดยทำการปลุกเป็นลักษณะลูกโซ่ เมื่อคนที่ 1 ตื่นแล้วและทำการปลุกคนที่ 2 เรียบร้อย คนที่ 2 ก็ต้องทำการปลุกคนที่ 3 ไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะครบจำนวนสมาชิกนั่นเอง

"

เห็นมั้ยว่าเราสามารถใช้ประโยชน์จากสมาร์ทโฟสได้ตั้งแต่เริ่มตื่นนอนกันเลยทีเดียว ใครที่เบื่อกับการปลุกแบบเดิม ๆ ลองเปลี่ยนวิธีมาใช้งานแอปพลิเคชันเหล่านี้ก็เข้าท่าดีนะ

"

More articles

มิถุนายน 12, 2019

Free Download Cat Images

พฤษภาคม 30, 2019

Visual Composer and Unsplash (Free Images)

พฤษภาคม 30, 2019

Free Download Latte Stock Photo

สิงหาคม 24, 2018

ดิจิทัลโคช (Digital Coach) ใคร ๆ ก็เป็นได้.. (จริงเหรอ?)